Góp ý cho website

Đi tìm chủ đề cho website

02:02:00 15/02/2017

Chia sẻ kinh nghiệm khi chọn chủ đề cho website 

Nếu bạn đang có website riêng và phát triển tốt thì xin chúc mừng bạn. Nhưng  nếu bạn còn loay hoay chưa biết chọn chủ đề gì cho website thì đã đến lúc bạn bắt tay vào thực hiện được rồi.

chia sẻ chủ đề cho website

Chia sẻ chủ đề cho website 

Bài viết này nhằm đưa ra những gợi ý giúp bạn tìm được chủ đề tốt nhất để phát triển website. Bất kỳ chủ đề nào bạn cũng có thể đạt được lợi nhuận. Và số tiền kiếm được liên quan tới chủ đề là không giới hạn. Cho nên đừng quá bận tâm theo cách tìm kiếm chủ đề cũ mà nhiều người đang mắc phải.

Đó là một số người cố gắng tìm kiếm chủ đề có từ khóa với cpc (cost per click – trả tiền trên lượt click quảng cáo) cao. Đó là một sai lầm nghiêm trọng. Bởi chúng ta không làm việc cho nhà quảng cáo hay làm thuê cho bộ máy tìm kiếm như Google. Chỉ số cpc để đấu giá từ khóa của công cụ tìm kiếm chỉ phản ánh tính cạnh tranh của thị trường. Nhưng đó không phải là căn cứ để bạn lấy để tìm kiếm chủ đề cho website.

Rất nhiều người ưa thích tham gia kiếm tiền với Google Adsense và họ đang cố gắng thâm nhập thị trường có cpc cao. Bằng việc chọn chủ đề có cpc và hy vọng khi quảng cáo hiển thị sẽ có thể thu được lợi nhuận nhiều hơn. Nhưng chúng ta đâu chỉ có lựa chọn kiếm tiền với hình thức phân phối quảng cáo cho Google. Chúng ta còn rất nhiều lựa chọn khác để kiếm tiền từ lượng truy cập tới website.

Nếu bạn chưa biết nên chọn chủ đề nào thì sau đây tôi xin giới thiệu cách nhanh nhất để tìm kiếm nó.

1. Bạn phải yêu thích chủ đề

Hãy liệt kê ra từ 5-10 chủ đề bạn yêu thích. Vì bản thân bạn có yêu thích chủ đề thì bạn mới có thể tự tay xây dựng website có nội dung hấp dẫn được. Giải sử bạn chọn được 1 chủ đề là ” làm đẹp”. Tuy vậy nó vẫn còn quá rộng lớn. Khi đó bạn khó có phát triển nhanh từ đầu. Bạn hãy thu nhỏ phạm vi chủ đề đó lại. Ví dụ hãy chọn ” làm đẹp sau khi sinh con”. Chủ đề như vậy sẽ nhỏ hơn và đủ sức để bạn triển khai ngay. Đồng thời bạn sẽ dễ dàng chiếm ưu thế với đối thủ vì tính tập trung cao trên phạm vi chủ đề hẹp.

2. Sử dung nguồn reddit.com

Reddit.com là website mang tính toàn cầu. Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu được nhu cầu của người dùng. Trên reddit có những chủ đề được phân loại theo từng nhóm. Hãy tham gia vào nhóm bạn yêu thích. Tập trung theo dõi nhóm đó trong một thời gian. Từ đây bạn sẽ nảy sinh ra ý tưởng để phát triển chủ đề bạn đang muốn tìm kiếm. Xuất phát từ nhu cầu người dùng. Bạn hãy xem xét những hỏi đáp của họ và từ đó bạn sẽ biết nên viết về chủ đề nội dung gì phù hợp.

3. Yahoo hỏi đáp

Đây là trang website lâu đời. Nó không chỉ phổ biến trên giới mà còn phổ biến tại Việt Nam. Hãy theo dõi chủ đề bạn quan tâm. Từ những hỏi đáp của người dùng bạn sẽ thấy được ý tưởng phát triển chủ đề gì cho phù hợp. Sử dụng Yahoo hỏi đáp bạn không những tìm được nhu cầu của người dùng trên thế giới mà còn tìm hiểu được cả nhu cầu người dùng trong nước. Đây là lý do tại sao bạn nên quan tâm Yahoo hỏi đáp nếu mong muốn phát triển chủ đề nội dung dành cho người Việt Nam

4. Một số nguồn khác

Ngoài ra có một số nguồn khác bạn cũng nên tham khảo để lựa chọn chủ đề phù hợp. Bạn hãy tham gia vào các group facebook. Đây là nơi lý tưởng giúp bạn nắm bắt được tình hình nhu cầu, những khó khăn, thắc mắc của người dùng. Lúc này bạn sẽ thống kê được mức độ cấp thiết của nội dung, công cụ giúp họ giải quyết được vấn đề.

Sử dụng những diễn đàn. Tùy vào chủ đề bạn đã lựa chọn. Hãy đi tìm những diễn đàn có nội dung phù hợp với chủ đề bạn quan tâm. Bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được ý tưởng xây dựng nội dung cho website phù hợp.

XÂY DỰNG WEBSITE NGAY HÔM NAY CÓ KHÁCH HÀNG LUÔN NGÀY MAI

Hãy nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí
Điện thoại:0986 736 686
Mail:tranduck8c@gmail.com
Website:http://bigcool.net/

 

 

Đang xử lý...