Góp ý cho website

Có nên thuê người viết bài cho website

02:02:00 15/02/2017

Những mặt tích cực và tiêu cực khi thêu người viết bài trên website

có nên thuê người viết bài cho website

Những mặt tích cực và tiêu cực khi thêu người viết bài cho website

Phát triển website để thu tiền từ các dịch vụ hay quảng cáo đó là hướng đi của nhiều doanh nghiệp và cả những người làm tự do. Trước đây năm 2008 khi tôi được nghe khái niệm blogger viết blog và kiếm tiền trên mạng. Dường như việc này rất xa vời. Bởi vì lúc đó tôi chưa có đủ hiểu biết đẩy nắm rõ cách họ kiếm tiền. Ngày nay sau nhiều năm phát triển thì việc kiếm tiền nhờ viết blog vẫn được rất nhiều người lựa chọn. Việc này đòi hỏi bạn phải bỏ công sức chăm chút cho website đồng thời phải đầu tư tiền bạc. Ngoài tiền thuê dịch vụ hosting, tên miền thì bạn có thể còn phải đầu tư tiền thuê người viết nội dung cho web.

Vì sao bạn lại thuê người viết nội dung cho website.

Bởi vì nếu chỉ một mình bạn làm việc thì số lượng bài viết có thể sẽ không tăng nhanh như mong muốn. Đồng nghĩa rằng việc thúc đẩy số lượt người tìm kiếm được website cũng ít. Bạn muốn đẩy nhanh tốc độ phát triển của website. Bạn chỉ còn cách thuê thêm người viết bài cho website.

Ngoài ra trong trường hợp bạn không đủ kinh nghiệm và kĩ năng viết tốt trong một lĩnh vực nào đó. Nhưng bạn vẫn muốn thúc đẩy website để kiếm tiền. Bạn sẽ phải thuê những chuyên gia viết bài cho bạn. Việc thuê viết bài cũng tiềm ẩn những rủi ro. Sau đây tôi sẽ phân tích mặt tích cực và tiêu cực trong việc thuê người viết bài. Còn việc bạn lựa chọn thuê hay không là còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn.

1. Mặt tích cực

Người viết bài thuê họ sẽ có những kĩ năng tốt trong việc trình bày nội dung. Họ sẽ biết được nên viết nội dung gì, cách viết ra sao để thu hút người đọc. Ngoài ra họ còn am hiểu về SEO cho nên họ sẽ tối ưu tốt nội dung chuẩn SEO.

Người viết bài chuyên nghiệp họ có kinh nghiệm thực tế, hoặc kiến thức rộng về mảng lĩnh vực họ viết. Bạn sẽ không thể tự mình làm việc này được. Trừ khi ngay chính bản thân bạn cũng trong cùng ngành nghề đó mới có khả năng viết nội dung đúng và hay được.

Thuê người viết bài sẽ giúp bạn giảm thời gian cho việc đầu tư nội dung. Thay vào đó bạn có thời gian để chăm sóc khách hàng hay thời gian làm những công việc khác đảm bảo tạo ra lợi nhuận cao để thuê được người viết bài.

Có những chủ cửa hàng họ sẵn sàng trả lương hàng tháng cho người cập nhật nội dung website. Còn họ là chủ cửa hàng thì hàng ngày họ phải tiếp khách hàng, trao đổi giá cả với bên sản xuất. Viết email gửi cho khách hàng, hay việc quản lý mua bán hàng ngày. Lúc này họ cần người có khả năng viết lách tốt để giúp họ thúc đẩy website. Nhằm thu hút nhiều người xem tới website và biến người xem thành khách hàng thực sự.

Có rất nhiều người muốn viết blog để kiếm tiền. Tuy nhiên họ lại muốn phát triển blog cho người nước ngoài xem. Vì thế họ sẽ cần thuê những người viết bài tiếng anh giỏi. Đây là lý do vì sao những trang website như iwriter.com có rất đông người viết bài thuê.

Nhu cầu người cần thuê viết bài tiếng Anh rất lớn. Cho nên đây chính là nơi bạn nên tham gia khi muốn thuê ai đó viết bài cho mình

2. Mặt tiêu cực

Thuê người viết bài không hẳn lúc nào cũng dễ dàng. Đôi khi bạn không chọn đúng được chuyên gia thực sự. Mà tìm phải những người viết bài kém cỏi. Họ chỉ cố gắng viết bài cho đủ chữ. Trong khi kiến thức của họ thì hoàn toàn không chuyên sâu. Lúc này bạn vẫn mất tiền mà lại không thỏa mãn mong muốn có được bài viết tốt.

Khi gặp người viết bài mới bạn nên xem xét thật kĩ càng. Hãy hỏi trình độ chuyên môn của họ. Thông tin về tiểu sử công việc họ đang làm. Đặc biệt là những bài viết họ đã từng viết. Khi đọc xong những bài viết đó bạn sẽ nhận ra cách viết của họ có chuyên sâu và thu hút không. Lúc này hãy cân nhắc tới giá cả. Bởi vì nhiều người cố gắng đẩy cao hoặc hạ thấp giá cả bài viết.

Trong trường hợp họ đẩy cao giá cả bài viết. Thì rõ ràng chi phí thuê viết bài sẽ tăng vọt. Bạn phải thỏa thuận để nhận mức giá hợp lý, phù hợp với giá thị trường.

Trường hợp giá bị giảm xuống thấp thì hãy coi chừng. Bởi có thể họ sẽ chỉ cố gắng lấy lòng bạn. Sau đó sẽ cung cấp cho bạn những bài viết hời hợt và lúc này tiền đã trả mà khó lấy lại được.

Cho dù hiện nay có rất nhiều website làm trung gian khi thuê người viết bài. Tuy nhiên trong giao dịch vẫn phát sinh những tranh chấp. Bạn cần xem xét kĩ người viết bài trước khi đặt hàng từ họ.

XÂY DỰNG WEBSITE NGAY HÔM NAY CÓ KHÁCH HÀNG LUÔN NGÀY MAI

Hãy nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí
Điện thoại:0986 736 686
Mail:tranduck8c@gmail.com
Website:http://bigcool.net/

 

Đang xử lý...