Góp ý cho website

Chiến lược xây dựng email marketing cơ bản

01:02:00 14/02/2017

Những chiến lược email marketing cho doanh nghiệp không thể bỏ qua

Có rất nhiều chuyên gia marketing khuyên bạn nên xây dựng danh sách email. Bởi vì khi bạn nắm trong tay danh sách email chất lượng thì bạn có thể kiếm tiền từ nó bất kỳ khi nào muốn.

chiến lược email marketing cho doanh nghiệp

Chiến lược email marketing cơ bản cho doanh nghiệp

Trong chiến lược email marketing thì công việc quan trọng nhất là xây dựng danh sách email. Vì sao nó lại quan trọng nhất ? Bởi vì nếu bạn muốn thành công trong việc marketing với email thì bạn cần phải có được email của đúng đối tượng. Chỉ khi có được email của đúng đối tượng có nhu cầu thực sự thì chiến dịch email marketing mới thành công được.

Sử dụng email marketing đúng cách là không sử dụng hình thức spam hàng loạt email. Bởi vì điều này chỉ gây ra tốn kém thời gian và tiền bạc. Email marketing đúng cách là đòi hỏi phải đi xây dựng danh sách email. Chỉ khi nào có được danh sách email phù hợp thì chiến dịch mới thành công được.

Ví dụ khi bạn có trong tay danh sách email của 1000 sinh viên trường đại học. Vậy thì nhu cầu của họ sẽ là các kiến thức, khóa học, việc làm thêm… Họ sẽ ít quan tâm tới các nhu cầu như phòng tránh xương khớp ở người già. Như vậy nếu bạn gửi cho họ hàng loạt lá thư với nội dung không đúng nhu cầu thì nguy cơ họ xóa email và đánh dấu thư spam là rất cao.

Có rất nhiều công ty đang rao bán danh sách email. Họ giới thiệu rằng danh sách đó là đối tượng A, hay B. Phù hợp với chiến dịch của bạn. Nhưng thực ra chẳng có ai đảm bảo điều ấy. Cho nên bạn hãy thận trọng và tốt nhất là không nên mua danh sách email.

Việc khó khăn nhất và cũng là việc quan trọng nhất trong chiến lược marketing online là xây dựng danh sách email. Còn các công cụ gửi email, báo cáo chiến dịch sẽ là yếu tố kém quan trọng hơn.

Làm sao để xây dựng được danh sách email có chất lượng.

Để có được danh sách email chất lượng thì bạn phải đưa được đúng đối tượng tiếp cận với nội dung tiếp thị nhằm thu thập email.

Các bước cần triển khai sẽ là:

+ Tìm hiểu nhu cầu của người dùng
+ Đưa ra sản phẩm miễn phí đáp ứng nhu cầu của họ
+ Yêu cầu họ nhập thông tin email vào form đăng ký trước khi được nhận sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

Website:http://bigcool.net/

Fanpage:https://www.facebook.com/bigcool.net/

Email:tranduck8c@gmail.com

Zalo:0986 736 686

 

Đang xử lý...