Góp ý cho website

7 điều cần tránh khi bạn thiết kế trang web

08:04:00 04/04/2016

Không phải ai cũng giỏi văn và cũng có thời gian để xem hết đọc hết trang web của bạn để hiểu và tìm những thứ họ muốn. vậy nên hãy viết sao cho dễ hiểu, vào thẳng vấn đề chính thay vì trau chuốt “bóng bẩy” nó.

1. Nội dung sơ sài và kém hấp dẫn

Hãy nhớ rằng, khi người lướt website họ tìm các trang web trong công cụ search machine là hành động có chủ đích. Và SEO của bạn rất tốt, trang của bạn hiện lên vị trí đầu tiên nhưng họ thấy chẳng có chút gì hấp dẫn họ về cả nội dung hay hình thức. Tất nhiên họ sẽ bỏ đi và không bao giờ quay lại nữa.

Vậy nên, hãy tạo ra trang web với nội dung thật hấp dẫn, sao cho người ta phải Add favourite ngay lần đầu đến thăm.

2. Giao diện phức tạp

Khách hàng của bạn không phải Designer chuyên nghiệp, bạn tạo ra trang web cho tất cả mọi người sử dụng, do vậy, hãy làm cho trang của mình thật dễ sử dụng, chỉ cần nhấn chuột 3 lần là đã tìm ra cái họ cần.
Thanh di chuyển nên chọn loại tiêu chuẩn là nằm ngang dưới banner hoặc bên tay trái. Đừng nên dùng những thanh di chuyển quá phức tạp.
Đừng nên dùng hiệu ứng Javascript cho con trỏ chuột.
Cỡ chữ không nên quá to và màu chữ không nên quá chói hoặc sử dụng quá nhiêu màu. Đơn giản là bạn nên chọn font chữ từ 12-14 Px và màu màu đen, dễ sử dụng, dễ nhìn và trên hết là mang lại phản hồi tích cực từ khách hàng của bạn.

3. Quá nhiều hình ảnh động và flash
Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng banner và logo động dạng flash không mạng lại tính chuyên nghiệp cho trang web của bạn, mà sự thực nó làm điều ngược lại.
Banner hoặc logo dạng hình động và chạy liên tục, ẩn hiện hay xoay là những thứ mà các designer nên tránh. Một banner bằng flash giống như người mới làm web và muốn khoe hết những khả năng hoa mỹ mà họ đã học được.
Nói như vậy để hiểu rằng, một trang web chuyên nghiệp thì logo và banner nên là dạng tĩnh hoặc đơn giản chỉ bằng chữ, người xem sẽ không bị nhức mắt khi truy cập website của bạn. 

4. Văn phong dễ hiểu và ngắn gọn
Không phải ai cũng giỏi văn và cũng có thời gian để xem hết đọc hết trang web của bạn để hiểu và tìm những thứ họ muốn. vậy nên hãy viết sao cho dễ hiểu, vào thẳng vấn đề chính thay vì trau chuốt “bóng bẩy” nó.

5. Bộ đếm số người truy cập – Hit Counter
Đoạn mã này chỉ được dùng bởi những “tay mơ”, đừng bao giờ dùng đến nó nếu muốn thể hiện sự chyên nghiệp. 
Bởi vì một host có cấu hình tốt sẽ giúp bạn kiểm tra được thông tin về số người truy cập là bao nhiêu, họ từ đâu tới, dùng trình duyệt gì, làm sao họ biết đến bạn và nhờ công cụ tìm kiếm nào… Đó là chưa kể nó còn không chính xác, bởi vì mỗi lần có người refresh lại nhẩy lên môt đơn vị.
Ý tưởng dùng công cụ Hit Counter xuất hiện đã 8 năm về trước rồi. Thế giới đã đổi thay, bạn cũng nên vậy!

 

 

Đang xử lý...